Hội chứng thần kinh tọa không phải chỉ do một căn do là thoát vị đĩa cột sống tạo ra.

Nhắc đến thần kinh tọa thì nhiều năm trở lại đây số lượng bênh nhân mắc bệnh này càng càng càng ngày càng nhiều. Nó tạo ra cho người bệnh đại hầu hết những cơn đau vùng lưng dưới kéo dài xuống chân rất dữ dội, thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1->2 tuần, đau tăng dần khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người các cử động phản khoa học khi vận động khi vận động. Dần dà những cơn đau sẽ liên tiếp hơn và kéo dài hàng tháng trời. Chẳng những thế bệnh nhân còn cảm thấy như ngứa ran, tê , kim châm tương ứng với cùng bị đau và sức khỏe của bệnh nhân có thể sẽ giảm súc nghiêm trọng.

Đau thần kinh tọa thường gặp ở đàn ông độ tuổi từ 30-50 nó xuất hiện khi rễ thần kinh bị chấn thương tổn hay còn gọi là          thoát vị đĩa đệm          thường chiếm khoản 90->95%

  •          Thoát vị đĩa đốt sống          : là nguyên cớ phổ biến nhất của đau thần kinh tọa do tổn thương đến rễ thần kinh, bởi vì đĩa đệm giữa các đốt sống bị thoái hóa do bao xơ bên ngoài đĩa xương sống bị rách giải phóng nhân nhầy bên trong đè lên các dây thần kinh gây tổn thương rễ.          Thoát vị đĩa xương sống          thường xảy ra do lao động quá sức hoặc làm việc không đúng tư thế gây lên những cơn đau cấp tính. Hoặc cũng có thể do tuổi tác làm mất đi tính linh hoạt của đĩa đốt sống. Hơn nữa còn một số nguyên cớ khác cũng có thể gây đau thần kinh tọa như :
  • Trượt cột sống : biểu hiện này xảy ra khi đốt sống bị trượt ra phía trước hoặc phía sau trên một đốt sống khác, hiện tượng này gây tổn thương nghiêm trọng đến cột sống cũng như các rễ thần kinh.
  • Chấn thương : những chấn thương đột ngột cũng gây đau thần kinh tọa vì những lực mạnh tác động trực tiếp đến cột sống có thể làm gãy xương cột sống hoặc gãy xương chậu.
  • Và những căn nguyên thường gặp khác như : hẹp ống thắt lưng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn làm nhiễm trùng cột sống.

Đau thần kinh tọa thường không dễ khám phá cả khi dùng cách thức chụp X quang, hay cộng hưởng từ. Vì thế để có những kết quả đúng đắn nhất về bệnh này chúng ta cần nên có sự tương trợ của bác sĩ chuyên khoa. Khi đã có những chẩn đoán sơ bộ về bệnh là do căn do nào và tùy thuộc vào mức độ của bệnh bác sĩ sẽ có những cách thức chữa trị bệnh thích hợp.

Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


four × = 32

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ