Khi bạn bị đau ê ẩm vùng lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau ê ẩm vùng lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang cố gắng nỗ lực nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức.

 Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau thêm nữa. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi bình phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

  Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh  

Có những lúc, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để massage các cơ bị căng, một ai đó để khám phá căn nguyên gây đau ê ẩm vùng lưng, một ai đó để cân đối, căn chỉnh.

Trường hợp một người nữ giới đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như thế, chung quy cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu thế bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và vận động hiệu quả. Bất cứ một vấn đề gì mà bạn gây ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau buốt là một trong những cách để báo hiệu.

  Sau đây là một vài cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau lưng:  

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung chủ yếu vào lý do tạo lên đau lưng nhưng không chỉ xoa bóp ở vùng có biểu hiện mà còn xoa bóp ở cả các nơi xung quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên nhân tạo lên cho lưng bị căng nhiều không kể xiết.

+ Chú ý tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có dưỡng chất để tương trợ mở mang và bình phục, cơ bắp cần có nước để vận động hiệu quả. Nếu như bạn có thể uống nhiều nước, khác thường là nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ dồi dào và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, nâng cao cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình luyện tập để nâng cao và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân bằng cơ, kỳ lạ là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*