Khi bạn bị đau nhức ở lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau nhức ở lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ráng sức ráng sức nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay tức thì.

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có triệu chứng gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau không những thế. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi phục hồi”

Nếu như bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

 Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh 

Đôi khi, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để mát xa các cơ bị căng, một ai đó để khám phá nguyên cớ gây đau ê ẩm vùng lưng, một ai đó để cân đối, căn chỉnh.

Trường hợp một người phụ nữ đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường trường. Lặp đi lặp lại như vậy, chung quy cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và  đau lưng .

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Giả dụ bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây lên các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và hoạt động hiệu quả. Bất kỳ một vấn đề gì mà bạn gây lên với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau đớn là một trong những cách để báo hiệu.

 Sau đây là một vài cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau ê ẩm vùng lưng: 

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung cốt yếu vào căn do gây lên đau nhức ở lưng nhưng không chỉ xoa bóp ở vùng có triệu chứng mà còn massage ở cả các nơi xung quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là căn nguyên tạo lên cho lưng bị căng quá mức.

+ Lưu tâm tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển và phục hồi, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Nếu thế bạn có thể uống nhiều nước, kỳ lạ là nước trái cây, trái cây, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và mau chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và trái cây, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, nâng cao cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình tập luyện để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân đối cơ, khác thường là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*