Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đốt sống

Ở bất kỳ thời khắc nào đều có khoảng 1% dân số thế giới bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Tình trạng này có thể tạo lên đau dây thần kinh tọa khiến cho bệnh nhân bị đau cả ống quyển, suy yếu cơ bắp hoặc thậm chí bại liệt.

1 benh thoat vi dia dem2 Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật đã được minh chứng là rất hiệu quả với hơn 90% trường hợp người bệnh trong việc loại trừ đau ống quyển. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tránh việc chữa trị bằng phương pháp này nếu có thể. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác cũng đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là có hiệu quả nhưng phải được thực hiện trước khi quá muộn.

Cách thức chữa trị trước tiên có thể mang lại hiệu quả với phần nhiều người bệnh thoát vị đĩa cột sống là sử dụng thuốc. Các loại thuốc có thể dùng trong trường hợp này là các dạng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm như Naproxen, ibuprofen, Tylenol. Trong trường hợp các dạng thuốc này không có hiệu nghiệm thì có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng loại thuốc có tính chất gây nghiện cùng với thuốc thả lỏng cơ bắp và có thể cùng với một liều lượng thuốc chống viêm cao hơn.

Cách thức điều trị tiếp theo phải kể đến đó là phương pháp vật lý trị liệu. Cách thức này rất hiệu quả trong việc giúp người bệnh thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ lưng và các nhóm cơ phía dưới cơ thể. Hơn nữa, còn có những phương thức khác có thể được thực hiện trong cách thức vật lý trị liệu là kích thích điện, dùng sóng siêu thanh, chườm nóng, chườm lạnh. Điều trị cùng với các chuyên gia nắn khớp xương cũng có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ là giảm đau mà còn ngăn ngừa bệnh lý tái phát mai sau.

Có một cách thức khá mới mẻ dùng để chữa trị thoát vị đĩa cột sống mới xuất hiện từ thập kỷ trước được gọi là giảm áp lực cột sống. Đây là một phương pháp kéo cột sống không thâm nhập được thực hiện thành nhiều chu kỳ không liên tiếp và có thể đem lại hiệu quả giảm đau đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra phương pháp này hiệu quả với 80% người bệnh.

Nếu thế bệnh nhân vẫn chưa nhận được kết quả giảm đau đáng kể nào, có thể sẽ phải cần đến sự chăm sóc khác thường của các bác sĩ. Có thể các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng tiêm steroid ngoài màng cứng. Steroid cử động như là một chất chống viêm cực mạnh giúp loại trừ viêm – thủ phạm gây lên đau dây thần kinh tọa. Cách này được chứng minh là có hiệu quả với khoảng 75% lần sử dụng.

Nếu như cả tiêm cũng không có tác dụng, người bệnh nên thử phương pháp tập luyện trong vòng khoảng từ 6 – 8 tuần, khác thường nếu vấn đề liên quan đến yếu cơ..Nếu thế cũng không mang đến nhiều hiệu quả thì cần xem xét đến việc phải phẫu thuật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*