Mẹo giảm đau lưng cho người chơi gôn

Gôn là một trong những môn thể thao được nhiều người ưa thích trên toàn thế giới, khác thường là những nước phát triển. Dẫu vậy, môn thể thao này lại có thể tạo lên một vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng đó là đau nhói lưng. Những người chơi gôn vừa có nguy cơ bị đau lưng cấp tính lẫn nguy cơ đau ê ẩm vùng lưng mạn tính.

1 chua dau lung 246x300 Bí quyết giảm đau lưng cho người chơi gôn

Chơi gôn có thể tạo ra hai vấn đề về lưng cốt yếu là căng cơ và rách đĩa cột sống. Trong đó, căng cơ là vấn đề thường gặp nhất gây ra bởi động tác vặn mình khi đánh gôn. Đối với những cá nhân chơi gôn ở độ tuổi từ 30 đến 40 thì thoái hóa đĩa đệm và lệch cột sống lưng lại là các vấn đề thường gặp hơn. Thoái hóa đĩa cột sống là vấn đề không chỉ những cá nhân cao tuổi mà ngay cả những thanh niên trẻ tuổi cũng có thể gặp phải tình trạng này. Vì vậy, chơi gôn sẽ là nguyên nhân gây ra vấn đề còn nghiêm trọng hơn nếu người chơi đã bị thoái hóa đĩa đốt sống từ trước đó.

Đoạn cột sống lưng cuối cùng (L5) và đốt sống xương cùng đầu tiên (S1) là những đốt sống dễ bị ảnh hưởng nhất khi chơi gôn vì các đốt sống này giúp cho cột sống xoay, trong khi các đốt sống khác chỉ có chức uốn cong. Hành động đánh gôn là nguyên nhân gây ra đốt sống L5 và S1 phải quay liên tục, dẫn đến hậu quả là bị lồi hoặc thoát vị. Tình trạng còn này là nguyên cớ của các vấn đề về dây thần kinh như “đau dây thần kinh tọa”.

  Sau đây là những cách thức giúp bạn đối phó với các vấn đề về lưng khi chơi gôn:  

    Khởi động    

Là một trong những cách tốt nhất Please keep this in mind when shopping for cheap health insurance plans on the Maryland health cheap health insurance plans exchange. để tránh bị căng cơ khi chơi gôn. Nhiều người cứ nghĩ rằng, chơi gôn là một môn thể thao không đòi hỏi nhiều sức lực nên không cần phải khởi động. Điều này hoàn toàn nhầm lẫn, nếu cơ bắp không được khởi động, những cú đánh gôn đột ngột sẽ làm xé cơ và tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những cú đánh sau đó và tạo ra căng cơ. Không những thế, khởi động nhẹ sẽ làm cho máu được lưu thông đến lưng nhiều hơn, giúp buông lỏng và thư giãn cơ trước khi bắt đầu cuộc chơi.

    đều đặn kéo giãn    

Hành động kéo giãn sẽ giúp cho các cơ và khớp xương luôn được dẻo dai, linh hoạt. Kéo dãn giúp đưa máu, oxi và các dưỡng chất đến cơ bắp, loại bỏ các các thải không cần thiết. Hơn nữa, các khớp xương cũng được duy trì khả năng di chuyển. Đối với những cá nhân chơi gôn, kéo giãn nhẹ là một điều rất nên làm trước và sau khi chơi, kể cả phần cơ hông và cơ gân kheo. Cơ gân kheo gắn liền với hông và cơ hông lại kết nối với đoạn cột sống lưng. Nếu nhưng cơ hông bị co lại nó sẽ thay thế vị trí của khung xương chậu và gây ra năng lực bị căng cơ là rất cao. Căng cơ hông có thể dẫn đến trệch cột sống vì khi đó nó sẽ thay thế vị trí của khung xương chậu làm tạo ra các vấn đề về đĩa đệm.

    Tư thế chính xác    

Cũng giống như tất cả các môn thể thao khác, chơi gôn cũng đòi hỏi phải đúng tư thế và kỹ thuật để tránh bị chấn thương. Cơ, khớp xương, đĩa đốt sống có thể bị phá hỏng nếu tư thế không được thực hiện chuẩn xác. Cho nên việc làm quen với các tư thế đánh gôn êm và dễ chịu là rất quan trọng. Thế nhưng, trước khi có sự đổi thay về các đánh gôn nào, tốt nhất bạn nên hỏi các chuyên gia hoặc huấn luyện viên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*