Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, chi phí và ở đâu tốt nhất

Mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp nhanh gọn và mang lại nhiều hy vọng cho những người đang thống khổ với căn bệnh. Thường tỷ lệ thành công sau mổ khá cao tuy nhiên đâu đó vẫn có nhiều trường hợp để lại các biến chứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp được các thắc mắc liên quan đến phẫu thuật thoát vị đĩa đệm này.

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không ?

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm có thể kể đến như Đông Y, Tây Y, vật lý trị liệu… đều mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Vậy lúc nào thì nên dùng phương pháp bảo tồn (dùng thuốc, tiêm, châm cứu…), lúc nào thì nên dùng đến mổ phẫu thuật thoát vị đĩa đệm? Theo các chuyên gia nhìn nhận rằng khi bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ thì nên dùng thuốc sẽ để chữa trị còn đối với người mắc bệnh nặng, các rễ dây thần kinh bị chèn ép mạnh thì nên dùng phương pháp mổ để điều trị kịp thời.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Để nhìn nhận việc mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là điều rất khó nói. Vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe của người bệnh, kỹ thuật cũng như tay nghề của các bác sỹ tiến hành mổ. Tuy nhiên xã hội càng ngày càng phát triển, máy móc, công cụ càng ngày càng tiên tiến. Tay nghề các bác sỹ ngày càng được chú trọng nên tỷ lệ thành công mổ ngày càng cao.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của người bệnh, chế độ bảo hiểm, cơ sở y tế mà chi phí mổ thoát vị đĩa đệm sẽ khác nhau.

Thoát vị đĩa đệm nhẹ: Nếu mổ hở sẽ có chi phí từ 15-20 triệu. Còn mổ nội soi sẽ có chi phí từ 35-40 triệu.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng: Nếu mổ hở sẽ có chi phí từ 25-35 triệu. Còn mổ nội soi sẽ có chi phí trên 50 triệu.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất ?

Việc lựa chọn cơ sở y tế để tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một số địa chỉ được các bệnh nhân tin tưởng và đánh giá tốt sau thời gian điều trị của mình.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108

Bệnh viện 108

Bệnh viện trung ương quân đội 108 là bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam nên cơ sở vật chất ở đây rất tốt, tay nghề bác sỹ cao đảm bảo cho điều trị của bệnh nhân luôn là tốt nhất.

Tại bệnh viện 108 hiện nay đang có các phương pháp mổ như: mổ nội soi, mổ laser, mổ hở,… Đến đây người bệnh luôn được chăm sóc tận tình, thủ tục đơn giản, luôn tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức Hà Nội là một trong những bệnh viện được thành lập lâu đời tại Việt Nam, đây cũng là nơi tin cậy nhất đối với những người mắc bệnh xương khớp. Là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot , thay cột sống và nhiều thành tựu to lớn khác.

Bệnh viện Việt Đức có các trang thiết bị hiện đại cũng như tập trung nhiều bác sỹ đầu ngành nhất nên việc điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây vô cùng tốt.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện được thành lập từ năm 1900 và là một trong các cơ sở y tế của Pháp. Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ có trình độ cao, trang thiết bị tiên tiến, luôn cập nhật kỹ thuật y học mới giúp người bệnh đạt hiệu quả trị bệnh cao.

Hiện nay ở bệnh viện Chợ Rẫy có các phương pháp mổ chính là mổ hở và mổ nội soi. Đây là nơi đáng tin cậy dành cho bệnh nhân mổ thoát vị đĩa đệm.

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Với sự phát triển của ngành y học ngày nay, việc chữa trị thoát vị đĩa đệm không còn khó khăn như trước. Có các phương pháp mổ chính như sau:

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Đây là hình thức mổ có độ an toàn và hiệu quả cao. Khác với các phương thức mổ khác, việc sử dụng laser sẽ k ảnh hưởng tới da, xương và vẫn bảo tồn được các chức năng, cấu trúc của đĩa đệm. Dùng tia laser với cường độ nhất định làm đốt cháy phần thoát vị, giảm bớt sự chèn ép lên dây thần kinh.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot

Gần đây theo khảo sát tại bệnh viện Việt Đức có 600 người bệnh đã áp dụng mổ thoát vị đĩa ddeeejm bằng robot và tỷ lệ thành công gần 100%. Với phương pháp này sẽ giúp người bệnh ít chảy máu, nhanh phục hồi, hiệu quả cao.

Mổ thoát vị đĩa đẹm bằng robot

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần hiện nay đang được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Nếu như thực hiện đúng cách sẽ giúp cải thiện được 90% tình trạng bệnh. Với ưu điểm ít đau đớn, di chứng thấp, thời gian điều trị ngắn và mang lại hiệu quả cao, có thể nói đây là phương pháp thực sự rất tốt cho người bệnh.

Mổ thoát vị đĩa đệm nội soi

Kỹ thuật mổ nội soi ít gây tổn thương đến cấu trúc cột sống nên người bệnh có thể sớm vận động sau khi điều trị. Người bệnh ít phải dùng thuốc giảm đau và vết mổ nhỏ.

 

>>>  Xem thêm   Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể gặp phải

Dù là phương pháp mổ hay phẫu thuật nào thì cũng không thể tránh khỏi một số trường hợp để lại biến chứng sau mổ. Ví dụ như:

Nhiễm trùng: Khi rạch vùng da không được vệ sinh kỹ càng nên gây viêm, mưng mủ thậm chí là hoại tử.

Thoái hóa cột sống: Sau khi mổ có thể cấu trúc cột sống bị thay đổi khiến cột sống yếu đi và gây ra thoái hóa.

Đau kéo dài: Do rễ dây thần kinh chưa hồi phục hoàn toàn, vết mổ lâu lành gây đau đớn khó chịu.

Liệt chi: Là biến chứng nặng nhất khiến người bệnh không thể phục hồi nhưng ít khi gặp phải.

Khi mắc bệnh bạn nên đi khám định kỳ để được các bác sỹ đưa ra liệu trình, phương pháp chữa trị phù hợp. Trên đây là các thông tin hữu ích liên quan đến mổ thoát vị đĩa đệm, hy vọng độc giả có cái nhìn đầy đủ và chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm tại  http://benhgaicotsong.com