Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái và đau thắt lưng bên trái

Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái và đau thắt lưng bên trái

Gây đau ở cả vùng bụng và lưng của bạn có thể là áp đảo và đáng sợ. Đau ở bụng dưới bên trái và đau mỏi thắt lưng bên trái có thể báo hiệu một vấn đề với bất kỳ một số cơ quan trong bụng. Đau có thể do một cái gì đó đơn giản như táo bón hoặc nghiêm trọng như sỏi thận. Nhận thức được các dấu hiệu và triệu chứng nguy hiểm của các điều kiện nghiêm trọng hơn là điều quan trọng để giúp bạn xác định khi nào thì cần đi khám bác sĩ.

Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái và đau thắt lưng bên trái

Viêm phân liệt

Viêm phân liệt là nguyên nhân phổ biến bi dau that lung la benh gi và đau lưng, và ngày càng trở nên thường xuyên hơn khi nằm viện. Khi bạn già, các túi nhỏ có thể phát triển dọc theo các bức tường của đại tràng. Thông thường, các túi này phát triển trong đại tràng sigmoid, nằm ở phía bên trái của bụng. Viêm phân liệt xảy ra khi vi khuẩn bị mắc kẹt trong các túi này và chúng sẽ bị nhiễm bệnh. Nhiễm trùng gây viêm đại tràng, dẫn đến đau ở vùng bụng dưới bên trái có thể cảm thấy ở lưng. Các triệu chứng khác của viêm túi mật bao gồm sốt, táo bón, buồn nôn hoặc tiêu chảy.

Nguyên nhân khác của hệ tiêu hóa

Các vấn đề về ruột già không phải là viêm túi thừa cũng có thể gây đau bụng dưới và đau lưng. Một cái gì đó đơn giản như táo bón có thể gây ra đau như đại tràng của bạn distends với phân. Nếu đau tấy táo bón có liên quan đến chứng cương dương và không thể truyền khí, có thể có tắc nghẽn ruột kết. Một khối u có liên quan đến phần cuối cùng của đại tràng cũng có thể gây đau bụng ở bên trái và đau lưng. Ung thư đại tràng là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong do ung thư ở Hoa Kỳ, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật. Các triệu chứng có thể bao gồm thay đổi sự ổn định phân, bloating và / hoặc đống đổ máu.

Nguyên nhân của hệ tiết niệu

Đau lưng nặng, bên trái lan truyền vào bụng dưới có thể là bệnh thận hoặc nhiễm trùng đường tiểu ở bên đó. Sỏi thận phát triển từ các chất tạo thành tinh thể dư thừa trong nước tiểu. Khi các hòn đá lớn di chuyển qua hệ thống tiết niệu, chúng có thể bị mắc kẹt, gây đau, chảy nước tiểu và buồn nôn. Đau tương tự cũng có thể cảm thấy với nhiễm trùng đường tiểu đang tiến triển ở bên trái. Nhiễm trùng đường tiểu có liên quan đến thận được gọi là viêm túi thận và có liên quan đến đau bụng và đau lưng, sưng và sốt.

Nguyên nhân gây ra từ hệ sinh sản

Giảm đau bụng dưới và lưng ở phụ nữ có thể chỉ ra vấn đề với buồng trứng hoặc ống dẫn trứng ở bên đó. Nhiễm trùng, u nang hoặc xoắn buồng trứng có thể gây ra cơn đau nghiêm trọng thường trầm trọng hơn theo thời gian. Mang thai nằm trong ống dẫn trứng trái hoặc buồng trứng thay vì tử cung – một tình trạng được gọi là thai ngoài tử cung – là một nguyên nhân có thể gây đau đớn và có thể kèm theo chảy máu âm đạo. Ở nam giới, nhiễm trùng tinh hoàn, khối u hoặc xoắn của tinh hoàn bên trái thường gây ra những cơn đau phát ra từ tinh hoàn sang bên trái bụng và lưng.

Khi nào cần gặp bác sĩ của bạn

Gọi bác sĩ của bạn ngay nếu bạn bị đau bụng và đau lưng, đặc biệt là nếu nó không biến mất trong vài ngày hoặc xấu đi. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay nếu bạn bị đau bụng và đau lưng kèm theo sốt, phân đẫm máu, nôn mửa, không có khả năng truyền khí, chảy máu âm đạo, chóng mặt hoặc ngất xỉu.