Nguyên nhân gây bệnh gút là gì

nguyên nhân gây bệnh gút
Nguyên nhân gây ra bệnh gút

Nếu được hỏi đâu là căn bệnh thường gặp ở nam giới khi họ sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, hay cơ thể dư thừa quá nhiều đạm? câu trả lời của bạn sẽ là suy gan, sỏi thận, các vấn đề về tim mạch,… Xin trả lời đó chỉ là hệ quả của một căn bệnh mà mọi người vẫn thường gọi với cái tên “bệnh nhà giàu” đó là benh gut. Vậy bệnh gút là gì? Nó có biểu hiện như thế nào? Cách phòng tránh ra sao các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh gút là gì ?

Bệnh gút thực chất là một loại bệnh xuất hiện khi cơ thể có sự tích tụ axit uric trong máu với nồng độ cao, khiến các khớp bị đầu độc dẫn đến viêm khớp, gây sưng tấy các vị trí có khớp.

Biểu hiện của bệnh gút đó là việc mà các khớp sưng lên, bị tấy đỏ làm cho việc đi lại của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn vì những cơn đau.

nguyên nhân gây bệnh gút

Bệnh gút chia làm 4 giai đoạn chính. Giai đoạn đầu không có biểu hiện gì đặc biệt vì chỉ có sự tăng lên của nồng độ axit uric trong máu và chưa gây đau đớn cho người bệnh. Giai đoạn 2 và 3 biểu hiện chỉ là 1 cơn đau và sẽ không xuất hiện sau đó 1 thời gian dài. Đến giai đoạn 4 khi mọi triệu chứng đã rõ ràng, người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau liên tục, thường xuyên hơn cùng với những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gút là gì?

Thói quen ăn uống

Sử dụng quá nhiều rượu bia, các chất kích thích, đồ ăn có nhiều chất đạm, đồ ăn chiên xào có quá nhiều dầu mỡ làm cho các axit uric được tích tụ.

Sinh hoạt không điều độ

Đối với những người sử dụng nhiều chất đạm việc không tập luyện thường xuyên, không tham gia các hoạt động thể thao sẽ là điều kiện để bệnh gút phát triển.

Yếu tố di truyền

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học khi trong gia đình có người bệnh gút, thì những thế hệ sau có khả năng cũng sẽ mắc bệnh gút.

Cách phòng tránh hiệu quả bệnh gút

Cân bằng giữa việc ăn uống và tập luyện thể thao hợp lí

Việc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa việc tích tụ axit uric.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Rượu bia là những chất kích thích có hại đối với sức khỏe nói chung và đối với bệnh gút nói riêng. Bạn nên hạn chế sử dụng những chất này để có một sức khỏe tốt.

Như vậy bài viết đã chia sẻ một số thông tin để các bạn hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh gút là gì. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ sống khỏe, sống vui.