Thoát vị đĩa đệm. nguyên do, triệu chứng và chữa trị

Chấn thương thoát vị đĩa cột sống có thể tạo lên tê bì hoặc đau âm ỉ tại vùng bị ảnh hưởng. Tình trạng này xảy ra khi đĩa đốt sống nhô ra thông qua một kẽ hở trong cột sống. Thoát vị đĩa cột sống có thể được chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.

1 dieu tri benh thoat vi dia dem Thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

  kết cấu giải phẫu của đĩa xương sống cột sống  

Đĩa đốt sống nằm ở vị trí giữa hai đốt sống được cấu thành bởi các mô mềm và linh hoạt và cứng dần theo thời gian lão hóa. Khi chúng ta già đi, đĩa đệm dần dần trở thành dễ bị thương tổn, tạo lên một chỗ lồi trên đĩa cột sống hay còn gọi là một sự thoát vị. Khi thoát vị đĩa cột sống xảy ra nó có thể làm mắc kẹt các dây thần kinh và gây ra đau đớn.

  căn do tạo ra thoát vị đĩa đệm  

Thoát vị đĩa cột sống có thể được gây ra bởi các chấn động mạnh và đột ngột hoặc thậm chí thậm chí khi bạn ngủ dậy cũng có thể đã bị tình trạng này. Sự thoát vị cũng có thể diễn ra rất dần dà do bị áp lực liên quan lặp đi lặp lại. Sức ép này có thể xảy ra khi bạn thực hiện các hành động giông nhau có thể gây lực liên quan lên cột sống, ví dụ người nông dân liên tục phải cúi xuống gặt lúa nhiều ngày.

  triệu chứng  

Các triệu chứng có thể của thoát vị đĩa đệm là đau nhói, tê bì và đau râm ran ở lưng và các chi, cơ bắp suy yếu và khó có thể tự chủ trong viện đại tiện, tiểu tiện.

Căn do của các triệu chứng này là do các đĩa đệm trồi ra áp chế vào các dây thần kinh. Khi dây thần kinh bị gây áp lực nó chẳng thể gửi các tín hiệu lên bộ não và tạo ra tê buốt và đau râm ran.

  Chẩn đoán  

Một bài kiểm tra thân thể là rất cần thiết để thực hiện công việc chẩn đoán cho thoát vị đĩa cột sống. Bài kiểm tra này sẽ bao gồm các nội dung liên quan đến khả năng phản xạ, cảm giác cơ thể, sức mạnh cơ bắp và kiểm tra chụp hình như chụp X-Quang hoặc chụp cắt lớp.

Một khi người bệnh đã được xác nhận là bị thoát vị đĩa đốt sống, các cách thức chữa trị sẽ được bác sĩ đưa ra để giảm đau và điều chỉnh vị trí của đĩa cột sống.

  cách thức điều trị  

Cách thức điều trị thường thường là sử dụng các dạng thuốc giảm đau, chống viêm hoặc chườm nóng, chườm lạnh và một số phương pháp khác.

Có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật giả dụ các phương pháp chữa trị thường thường không có tác dụng. Việc phẫu thuật có thể là tháo dỡ một phần hoặc tất thảy đĩa cột sống bị thoát vị, loại bỏ các va chạm với dây thần kinh của đĩa đốt sống và từ đó có thể giảm đau.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


one × 2 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ