Thoát vị nhân mềm L5-S1

  1) Giới thiệu  

Tất thảy những ai đã từng phải trả qua quá trình bị thoát vị đĩa cột sống đều biết nó đau nhức và khó chịu đến nhường nào. Chấn thương do thoát vị nhân mềm đĩa xương sống L5-S1 là một chấn thương lưng thường gặp. Nó có thể làm cho người bệnh đau buốt quằn quại và khó có thể tự khỏi được.

1 thoat vi nhan mem 300x232 Thoát vị nhân mềm L5 S1

  2) Thế nào là thoát vị nhân mềm L5-S1?  

Thoát vị nhân mềm L5-S1 là tình trạng nhân mềm nằm trong trung tâm của đĩa đệm cột sống bị đẩy ra ngoài qua các vết nứt của đĩa cột sống. Hiện tượng này thường được gọi là “trượt đĩa xương sống”. Ký hiệu L5-S1 nói đên các đốt sống trong cột sống và các phần không giống nhau trong đó. Nói chung, đốt sống L5-S1 nằm ở vùng lưng dưới gần xương cụt

  3) biểu hiện  

Nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể đã bị thoát vị nhân mềm L5-S1, có một vài biểu hiện không giống nhau có thể giúp bạn xác định được điều này. Giả như bạn cảm thấy tê bì từng cơn hoặc đột ngột ở vùng thắt lưng, đây có thể là một biểu hiện của bệnh lý này. Thêm nữa, nếu cơn đau vùng thắt lưng bắt đầu chạy xuống phần dưới của cơ thể như mông hoặc đùi, cũng có thể bạn đã bị thoát vị nhân mềm L5-S1. Các hiện tượng thoát vị ở lưng không chỉ gây lên các cơn đau ê ẩm vùng lưng liên miên mà nó còn tạo lên một số vấn đề khác nữa. Một trong những vấn đề đó là không có năng lực điều khiển bàng quang hoặc ruột. Bạn có thể bị đi đại tiện đột ngột mà không thể ngăn chặn được. Hơn nữa, tình trạng này còn tạo lên đau ở chân và chi dưới.

  4) nguyên do  

Nguyên cớ phổ biến nhất tạo lên thoát vị nhân mềm L5-S1 là do ảnh hưởng của các chấn thương lưng hoặc cột sống. Tai nạn giao thông có thể làm tổn thương lưng và tạo ra thoát vị L5-S1. Một căn do khác cũng thường gặp không kém là chấn thương do nâng, nhặt, bưng bê vật nặng hoặc chấn thương khi nâng tạ ở những người tập thể hình. Ngoài ra, một số người bị ảnh hưởng của nguyên tố di truyền dẫn đến cột sống dễ bị thương do họ được sinh ra đã bị yếu màng ngoài của đĩa đốt sống. Ngoài ra, một điều đáng sửng sốt là những người hút thuốc thường xuyên cũng có nguy cơ cao bị thoát vị nhân mềm L5-S1 vì các thành phần trong thuốc lá có thể làm hư đốn các đĩa cột sống ở lưng.

  5) cách thức giảm đau ê ẩm vùng lưng  

Giả dụ bị bạn đau ê ẩm vùng lưng ảnh hưởng đên thoát vị đĩa đệm, bạn có thể chọn lựa một số con đường để giảm đau. Một trong những con đường để giải quyết vấn đề là đi đến bệnh viện gặp bác sĩ hoặc cũng có thể nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng trong trường hợp bạn bị đau khá nặng thì tốt nhất là nên làm việc với các chuyên gia bác sĩ càng sớm càng tốt để đề phòng những hệ quả trong tương lai.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


− 3 = one

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường

Sữa cũng có rất nhiều tác dụng
Những bài thuốc chữa zona không phải ai cũng biết
Có thể bế con và vuốt nhẹ lưng
Một vài mẹo giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra bệnh gút
Bệnh gút – Nguyên nhân và cách chữa
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách sử dụng nó
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt
Cách chữa trị gai cột sống cổ được ưa chuộng của Ấn Độ