Cẩn trọng khi dùng thuốc chữa bệnh gai cột sống meloxicam

thuốc chữa bệnh gai cột sống
thuốc chữa bệnh gai cột sống

Meloxicam là một trong các loại thuốc chữa bệnh gai cột sống chống viêm không steroid (NSAIDs). Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn cơ thể sản xuất chất gây ra đau, sốt và viêm.

thuốc chữa bệnh gai cột sống
thuốc chữa bệnh gai cột sống meloxicam

Meloxicam được sử dụng để làm giảm đau, giảm sưng, cứng khớp trong điều trị gai cột sống. Hãy nói cho bác sĩ điều trị về khả năng dùng thuốc nếu bạn hoặc bất cứ ai trong gia đình có tiền sử bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường. Gọi trợ giúp y tế khẩn cấp khi có triệu chứng sau:

  • Đau ngực
  • Khó thở
  • Yếu một bên cơ thể
  • Nói lắp

>> Tham khảo: click cách trị gai cột sống để biết phương pháp nào đang đứng đầu thế giới trong điều trị. Cách chữa bệnh này cũng đã bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Tác dụng phụ thuốc chữa bệnh gai cột sống meloxicam

Những người dùng thuốc giảm đau, chống viêm không steroid (NSAIDs) như meloxicam có nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ so với những người không dùng thuốc. Nguy cơ còn cao hơn nhiều lần ở những người dùng NSAIDs trong thời gian dài. NSAIDs như meloxicam có thể gây viêm loét, chảy máu dạ dày hay ruột. Những vấn đề này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị mà không có dấu hiệu cảnh báo nào. Người lớn tuổi, người sức khỏe kém, hay uống nhiều rượu dùng thuốc chữa bệnh gai cột sống đều dễ mắc các vấn đề này .

xuất huyết dạ dày
xuất huyết dạ dày

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngưng dùng thuốc và đi khám ngay lập tức: đau dạ dày, ợ nóng, nôn ra máu, trong phân có máu. Bác sĩ sẽ theo dõi các triệu chứng một cách cẩn thận và có thể yêu cầu xét nghiệm để kiểm tra phản ứng của cơ thể với meloxicam.

Bệnh nhân gai cột sống cần lưu ý

Dù có đơn của bác sỹ nhưng người bệnh nên đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm mỗi hộp thuốc và hỏi lại bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có thắc mắc. Có những bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc chữa bệnh gai cột sống lâu dài nên tuân thủ theo đơn thuốc của bác sỹ. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may quên uống trong 1 ngày thì cứ tiếp tục dùng thuốc theo đơn. Đừng uống một liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Các loại thuốc cần ý kiến bác sỹ khi dùng phối hợp với meloxicam: thuốc chống đông máu, aspirin; NSAIDs khác như ibuprofen (Advil, Motrin) hoặc naproxen (Aleve, Naprosyn); hoặc steroid đường uống như dexamethasone (Decadron, Dexone), methylprednisolone (Medrol) và prednisone (Deltasone).

chữa bệnh gai cột sống
chữa bệnh gai cột sống