Thuốc trị gai cột sống

thuốc trị gai cột sống

Thuốc trị gai cột sống có nhiều loại như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, còn một loại thuốc an toàn lại chứng tỏ hiệu quả cao trong điều trị sẽ được đề cập trong bài viết này.

Nếu gai không gây đau, không cần điều trị. Khi gai gây đau thì sự điều trị tập trung ở nguyên nhân gây ra gai, dấu hiệu bệnh hoặc sự hiện diện của gai, chi tiết tại: bệnh gai cột sống

Điều trị dấu hiệu đau gồm có nghỉ ngơi khi sưng viêm, chườm nước đá, uống thuốc, dùng bổ sung vitamin B1, B6, B12

Thuốc trị gai cột sống

thuốc trị gai cột sống

Thuốc giãn cơ như eperison

Thuốc chống viêm không steroid

Các loại thuốc chống viêm không steroid có thời gian bán hủy nhanh thường tốt hơn loại chậm và nên bắt đầu ở liều thấp nhất là ở người cao tuổi, thận trọng ở người có suy thận, suy gan và bệnh lí tim mạch.

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau thường dùng cho đau cấp tính như paracetamol, celecoxib, meloxicam

Có vai trò khá quan trọng trong điều trị thoái hóa khớp. Các thuốc trị gai cột sống này ít độc cho thận và dạ dày hơn so với các thuốc chống viêm không steroid. Khi sử dụng cần tuân thủ sơ đồ bậc thang của Tổ chức Y tế thế giới như sau:

+ Bậc 1: thuốc không có morphin

+ Bậc 2: morphin yếu

+ Bậc 3: morphin mạnh

Có thể dùng đơn độc các thuốc nêu trên hoặc phối hợp với các thuốc kháng viêm không steroid liều thấp, các thuốc giảm đau thần kinh.

Khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh thường được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Một số trường hợp đau nặng được chỉ định tiêm trực tiếp corticoid vào khớp. Tuy nhiên biện pháp này có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm, lại chỉ giúp cắt cơn đau trong thời gian ngắn; sau đó bệnh có thể tái phát.

Thuốc trị gai cột sống không tác dụng phụ

thuốc trị gai cột sống An Cốt Nam
Bài thuốc trị gai cột sống An Cốt Nam

Dùng thuốc nam chính là lời giải cho những bệnh nhân đang lo lắng tìm cách chữa bệnh ít rủi ro nhất. Bài thuốc An Cốt Nam được chế biến hoàn toàn từ thảo dược tươi, vẫn lưu giữ những dược chất chữa bệnh gai cột sống. Đặc điểm của thuốc tươi là tươi mới, tùy lấy, tùy dùng tốt nhất, phát huy tác dụng tươi sống của nó. Dịch thuốc tươi tự nhiên có đặc điểm thuần mùi vị tươi mới của thuốc, có thể đảm bảo tính năng thiên nhiên cảu dược phẩm nhất. Dùng thuốc tươi đắp ngoài điều trị gai cột sống có hiệu quả rõ ràng vì thuốc tươi tính nghiên về đắng hàn, có tác dụng đặc thù đối với điều trị chứng viêm.

Một điều hay ở An Cốt Nam là thuốc từ thảo dược tươi có thể dùng ngay. Với những người bận rộn, không có thời gian sắc thuốc đây chắc chắn lựa chọn tuyệt vời vẫn đảm bảo hiệu quả chữa bệnh.

Nếu bạn vẫn có chưa tin vào hiệu quả chữa bệnh của An Cốt Nam thì có thể xem thêm tại: gai cột sống