Tìm hiểu về bệnh án tiêu chảy đau bụng nhiễm khuẩn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu bệnh án tiêu chảy nhiễm trùng của bệnh nhân B.A. Tường 29 tuổi. Làm thợ Bạc sống tại Phú Thọ. Anh nhập viện trong tình trạng tiêu chảy cấp nhiễm trùng, mất nước nghiêm trọng.

I. Bệnh sử:

  1. Bệnh sử:

Tìm hiểu về bệnh án tiêu chảy nhiễm trùng

Bệnh khởi phát cách nhập viện 10 giờ, buổi sáng sau khi thức dậy khoãng 15 phút, bệnh nhân cảm giác đau bụng vùng thượng vị lệch trái, cường độ đau tăng dần, sau khoãng 5 phút thì đau nhiều. Đau bụng liên tục, lan ra sau lưng, tăng lên khi đi lại, khi vận động, đau giãm khi nằm yên. Đau bụng không kèm theo cảm giác nóng rát sau xương ức, không ợ hơi ợ chua. Sau khi đau bệnh nhân ăn 1 tô búng, sau ăn 5 phút bệnh nhân nôn ói 1 lần khoãng 100ml dịch vàng lẩn thức ăn, nôn xong không giãm đau. Sau khi nôn bệnh nhân có uống 1 gói Phosphalugel nhưng đau bụng vẩn không giãm. Bệnh nhân vẩn cảm giác đau nhiều và không nôn ói thêm. Đến chiều cùng ngày nhập viện, bệnh nhân cảm giác đau nhiều hơn, tính chất đau vẩn không đổi, người nhà đưa bệnh nhân đi khám bác sĩ tư, có uống thuốc nhưng không giãm nên nhập viện.

ĐỀ CỬ: Cách chữa viêm đại tràng mãn tính triệu chứng không còn với vị thuốc hay

  1. Tình trạng nhập viện:

Bệnh đau bụng nhiều vùng thượng vị, lan ra sau lưng, tăng lên khi vận động, giãm đau khi nằm yên, có nôn 1 lần khi uống thuốc. Bệnh nhân không sốt, không khó thở, từ lúc đau bụng đến hiện tại bệnh vẩn chưa đi tiểu.

  1. Diễn tiến bệnh phòng:

- Ngày thứ nhất: Bụng vẩn còn đau nhưng mức độ đau đã giãm, bệnh nhân không sốt, không nôn ói, được đặt sond dạ dày, nhịn ăn nhịn uống hoàn toàn, được truyền dịch, đi tiểu 3 lần khoãng 800ml, nước tiểu vàng sậm

- Ngày thứ 2: Bụng còn đau ít khi xoay trở, khi nằm yên thì

thấy hết đau, khi lấy tay ấn vào bụng thì vẩn đau nhiều, bệnh nhân không sốt, không nôn ói, đã rút sond dạ dày, vẩn nhịn ăn nhịn uống hoàn toàn, được truyền dịch, tiểu 4 lần khoãng 1000ml, nước tiểu vàng trong.

  1. Tình trạng hiện tại:

Bệnh nhân khi nằm yên không cảm giác đau bụng, khi xoay trở, đi lại thì thấy đau bụng vùng thượng vị, lói ra sau lưng nhưng cường độ đau nhẹ. Bệnh nhân nhịn ăn nhịn uống hoàn toàn, không xuất hiện triệu chứng gì thêm.

II. Tiền sử:

  1. Bản thân:

- Cách đây khoãng 1 năm, bệnh nhân đôi khi xuất hiện cảm giác buồn nôn nhưng không nôn vào buổi sáng khi mới thức dậy và khi chưa ăn sáng. Không có tiền sử đau thượng vị

- Cách đây 06 tháng, sau khi uống rượu, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau thượng vị giống như lần này, được chẩn đoán viêm tụy cấp tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, điều trị nội khoa 7 ngày. Từ khi xuất viện đến nay bệnh nhân không xuất hiện tình trạng đau tương tự, không đau bụng, đi tiêu phân vàng đóng khuông.

- Trước lúc xuất hiện triệu chứng đau bụng khoãng 10 giờ, bệnh nhân có đi ăn tiệt, uống khoãng 2 lon bia. Sau khi uống, bệnh nhân không đau bụng, không nôn ói

- Hút thuốc lá khoãng 10 gói.năm

- Uống rượu khoãng 10 năm, 2 ngày uống 1 lần, mổi lần khoãng 1 lít rượu hoạc khoãng 10 lon bia, đã giãm từ khoãng 06 tháng nay.

Biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản
Phòng và điều trị trào ngược dạ dày thực quản như thế nào ?
Chẩn đoán đau bụng chướng bụng như thế nào ?
Biện pháp chẩn đoán đau bụng chướng bụng buồn nôn gây cảm giác khó chịu
Tìm hiểu về bệnh án tiêu chảy nhiễm trùng
Tìm hiểu về bệnh án tiêu chảy đau bụng nhiễm khuẩn
Thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị
Thoát vị đĩa đệm. nguyên do, triệu chứng và chữa trị
Chữa KHỎI HOÀN TOÀN bệnh gai cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam
Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm
Thuốc chữa bệnh gai cột sống cổ ngăn tổn thương thần kinh vĩnh viễn
Bài tập chữa gai cột sống cổ cho tư thế đi, đứng, ngồi đẹp mắt