Các Triệu Chứng Bệnh Gai Cột Sống bạn không thể bỏ qua

triệu chứng gai cột sống

Mặc dù gai cột sống khá phổ biến nhưng lại có một nghịch lý rằng người bệnh không thể dễ dàng nhận biết các triệu chứng bệnh gai cột sống vì chúng ít biểu hiện ra ngoài. Tinh ý và nhạy cảm với những sự thay đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể để nhận biết sớm căn bệnh này nhé. 

triệu chứng gai cột sống
triệu chứng gai cột sống là gì?

Các triệu chứng bệnh gai cột sống

Đa số bệnh nhân bị gai cột sống sống chung hòa bình với gai. Nhưng lại có khoảng 42% những trường hợp gai này một lúc nào đó có thể đưa tới những triệu chứng đau, lưng, cổ, sau đó lan ra tứ chi, làm yếu bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do:

– Gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau cho người bệnh. Nếu gai chèn ép các dây thần kinh, người bệnh sẽ bị những cảm giác đau ở tay và chân, cơ bắp yếu. Nếu ống tủy bị quá thu hẹp, bệnh nhân sẽ có rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác.

>>> CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN BỆNH GAI CỘT SỐNG BẰNG BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN AN CỐT NAM

– Vùng thường xuất hiện các cơn đau thường là những vùng hoạt động nhiều như vùng cổ và thắt lưng. Và cơn đau xuất hiện khi bệnh nhân hoạt động như: đi, đứng… Cơn đau tăng khi cử động, giảm khi nghỉ ngơi. Vì vậy, khi người bệnh bị đau những vùng này sẽ giới hạn cử động ở các phần này.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không ?
Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không ?

– Đối với những người bị gai đốt sống cổ thì triệu chứng thường là đau lan xuống vai thường kèm theo nhức đầu.

– Đối với những người bị gai đốt sống thắt lưng thì cơn đau lan xuống lưng và chân.

– Đau có thể liên tục và kéo dài đến 6 tuần được sẽ trở thành đau gai cột sống mãn tính.

Nhiều người cho rằng những cái gai này đâm vào cột sống nên gây đau, nhưng trên thực tế, bản thân gai không gây đau, đau là do hệ thống cơ và dây chằng bị yếu.

Tuy nhiên ngoài các biểu hiện của gai cột sống như vừa kể cũng thấy trong bệnh rối loạn tuần hoàn ở tứ chi, viêm hoặc nhiễm trùng cột sống. Một số dấu hiệu của gai cột sống cũng tương tự như ở các bệnh viêm thấp khớp, chấn thương lưng, đứt đĩa liên sống. Do đó chụp hình X-quang là phương thức rõ ràng để phân biệt gai cột sống với các bệnh vừa kể.   Vì vậy, khi xuất hiện những dấu hiệu trên, người bệnh cần đến ngay trung tâm y tế để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, giúp tiết kiệm được chi phí, đề phòng được những biến chứng xấu có thể xảy ra.

>>> CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG NGẢI CỨU– BÀI THUỐC CỦA MỌI NHÀ

>>> 4 nguyên nhân gây bệnh gai cột sống thường gặp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*